Các phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến
Có nhiều phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến như sau: ....
+ Bảo quản bằng hoá chất như: Thêm CO2, thêm hóa chất diệt khuẩn hoặc các hoá chất khác. Biện pháp này rất hạn chế bởi luật của từng quốc gia. Bảo quản bằng hoá chất tự nhiên như xông khói đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi.
+ Phương pháp dùng nhiệt độ thấp để bảo quản là phổ biến nhất.Trong phương pháp dùng nhiệt độ thấp, người ta dùng phương pháp làm lạnh nhiều hơn làm lạnh đông.
- Phương pháp làm lạnh:
- Phương pháp làm đông lạnh:
<-15 oC.Cuối cùng trữ đông ở 20 0C.
Nguồn sưu tầm:Sổ tay tuyên truyền về an toàn thực phẩm của Văn phòng Điều phối về vệ sinh antoàn thực phẩm tỉnh (NXB Thanh Hóa năm 2022)
Tin cùng chuyên mục
-
Bài tuyên truyền về nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm và sử dụng thực phẩm đúng cách
03/03/2023 15:08:38 -
Những hành vi bị cấm quy định tại Luật An toàn thực phẩm
03/03/2023 15:01:38 -
Các phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến
03/03/2023 14:58:06 -
Bài tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường
03/03/2023 14:54:47
Các phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến
Có nhiều phương pháp bảo quản thịt tươi phổ biến như sau: ....
+ Bảo quản bằng hoá chất như: Thêm CO2, thêm hóa chất diệt khuẩn hoặc các hoá chất khác. Biện pháp này rất hạn chế bởi luật của từng quốc gia. Bảo quản bằng hoá chất tự nhiên như xông khói đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi.
+ Phương pháp dùng nhiệt độ thấp để bảo quản là phổ biến nhất.Trong phương pháp dùng nhiệt độ thấp, người ta dùng phương pháp làm lạnh nhiều hơn làm lạnh đông.
- Phương pháp làm lạnh:
- Phương pháp làm đông lạnh:
<-15 oC.Cuối cùng trữ đông ở 20 0C.
Nguồn sưu tầm:Sổ tay tuyên truyền về an toàn thực phẩm của Văn phòng Điều phối về vệ sinh antoàn thực phẩm tỉnh (NXB Thanh Hóa năm 2022)