Nga Tân khai mạc Hội Trại hè thanh thiếu nhi năm 2019

Ngày 14/08/2019 09:41:21

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hè của thanh thiếu niên huyện Nga Sơn, chiều ngày 7/8/2019 Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Nga Tân khai mạc Hội trại hè cho thanh thiếu nhi năm 2019 tại Trường Tiểu học xã Nga Tân. Trong thời gian 02 ngày từ ngày 7-8/8/2019 với chủ đề “Hè tình nguyện vì đàn em thân yêu”

hetan4.jpg

Về tham dự phía huyện có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa-TT, đại diện BTV Huyện đoàn; phía xã Nga Tân có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể trong xã; Bí thư chi bộ, hiệu trưởng 3 nhà trường, thôn trưởng, BCH đoàn xã cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, gần 400 cháu thiếu nhi đại diện cho các em thiếu nhi trong toàn xã về báo cáo kết quả, thành tích hoạt động hè năm 2019 và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo phụ huynh, nhân dân trong toàn xã.

Tại buổi lễ khai mạc hội trại, đồng chí Đào Trọng Tuyên- Phó Chủ tịch UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè năm 2019 đã tuyên bố khai mạc Hội trại hè thanh thiếu nhi xã Nga Tân năm 2019 và bày tỏ mong muốn các em thiếu niên nhi đồng có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa. Đồng thời, khẳng định Hội trại hè thanh thiếu nhi năm 2019 là một sân chơi lành mạnh, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi, góp phần quản lý giáo dục cho các em trong dịp hè nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm, tạo sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại do thiếu sự quan tâm, chăm sóc và giáo dục của gia đình, nhà trường. Cùng đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè với chủ đề “Hè tình nguyện vì đàn em thân yêu”; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi.

Tại buổi lễ khai mạc cũng đã thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức, nội dung chương trình, nội quy hội trại. Tiếp đó, em thiếu nhi tiêu biểu thuộc chi đội 5 đại diện cho các em thanh thiếu niên về tham dự hội trại báo cáo thành tích học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hiện tốt các phong trào của liên đội trong dịp hè 2019 trên địa bàn toàn xã.

Cũng tại buổi lễ, Ban chỉ đạo hoạt động hè và Câu lạc bộ bóng đá FC Nga Tân đã trao tặng 16 xuất quà cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hè xã Nga Tân năm 2019.

Trong 2 ngày 7 và 8/8/2019 diễn ra hội trại hè, các em thanh, thiếu nhi được tham gia vào các hoạt động tập thể sôi nổi, bổ ích, ý nghĩa như: Thi nghi thức đội, thi tìm hiểu kiến thức, Thi cắm trại đẹp, thi múa erobic và giao lưu văn nghệ. Chào mừng lễ khai mạc hội trại là màn đồng diễn toàn liên đội của hơn 400 em thiếu nhi múa hát 2 tiết mục bài Những điều thú vị quanh ta mỗi ngày và bài ca chú Cuội.

Hội trại hè thanh thiếu niên xã Nga Tân đã thu hút hàng nghìn em thanh thiếu niên, nhân dân trong xã và các xã lân cận. Ngoài việc tạo sân chơi giải trí, lành mạnh cho các em, để các em tỏa sức sáng tạo trong thiết kế trang trí trại, rèn luyện sức khỏe thông qua các trò chơi, tập luyện các động tác erobic khỏe khoắn. Trại hè năm nay còn là dịp để tạo điều kiện cho các em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng sống giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao thành tích học tập trong năm học mới.

hetan1.jpg

hetan2.jpg

hetan3.jpg

hetan5.jpg

hetan6.jpg

Với các hoat động cụ thể, thiết thực Trại hè thiếu nhi xã Nga Tân năm 2019 đã tạo ra sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, rèn luyện bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, cung cấp cho em các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có một mùa hè vui, khỏe, an toàn và tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên các xã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ Đoàn Đội và chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động, cùng với đó để tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tạo điều kiện cho các em đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn có một kỳ nghỉ hè đầy hào hứng, an toàn, lành mạnh và bổ ích. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm của BCH ĐU, UBND xã, sự phối hợp hỗ trợ của lực lượng Công an huyện phụ trách địa bàn, lực lượng Công an xã Nga Tân, Đồn Biên phòng Hói Đào, hội trại hè thanh thiếu nhi năm 2019 xã Nga Tân sẽ đảm bảo tiết kiệm, an toàn, vui tươi và lành mạnh.

Nga Tân khai mạc Hội Trại hè thanh thiếu nhi năm 2019

Đăng lúc: 14/08/2019 09:41:21 (GMT+7)

hetan4.jpg

hetan1.jpg