Nga Tân tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2018

Ngày 14/08/2018 16:43:42

Nga Tân là một trong những xã bãi ngang còn nhiều khó khăn của huyện Nga Sơn, nhất là khó khăn về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu vui chơi cho thanh thiếu niên trong toàn xã. Tuy vậy, những năm qua, việc tổ chức các sân chơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè luôn được xã quan tâm chỉ đạo. Năm nay, ngay sau khi tiếp nhận hơn 400 em học sinh về sinh hoạt hè, xã đã chủ động triển khai tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống gắn với kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tổ chức lễ dâng hương, tri ân tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của xã cùng với chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” cho các em thiếu nhi của 8 xóm trong xã; Đồng thời, hoạt động hè dành cho thiếu nhi toàn xã cũng đã “khởi động” sôi nổi với những hoạt động: văn hóa-văn nghệ, hội trại, giao lưu thể dục-thể thao.

DSC00688.JPG

Nằm trong các chuỗi hoạt động theo kế hoạch của Ban chỉ đạo hoạt động hè năm 2018 của huyện Nga Sơn, Ban chỉ đạo hoạt động hè 2018 xã Nga Tân đã tổ chức 02 hoạt động nổi bật đó là giải bóng đá thiếu nhi hè năm 2018 và hội trại thiếu nhi truyền thống trong 2 ngày từ ngày 4-5/8/2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” thu hút đông đảo thanh thiếu nhi toàn xã tham gia hưởng ứng.

DSC00694.JPG
Đ/c Phạm Văn Thành- Bí thư ĐU trao thưởng các em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2018

DSC00701.JPG

Giải bóng đá thiếu niên xã Nga Tân được tổ chức trong 5 ngày từ ngày 28/7 đến ngày 02/8, giải thi đấu theo thể thức chia làm 02 bảng đá vòng loại với 8 đội bóng, tính điểm số điểm cao nhất vào bán kết, chung kết, các trận thi đấu trong thời gian 02 hiệp, mỗi hiệp 25 phút. Giải bóng đá thiếu niên của xã Nga Tân khai mạc gặp thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên, tinh thần thi đấu của cầu thủ các đội bóng vẫn diễn ra sôi nổi, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, kịch tính và bàn thắng đẹp mắt. Với tinh thần thể thao cao thượng, sự đoàn kết phối hợp nhịp nhàng của các cầu thủ trong từng đội và sự ủng hộ cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, các bậc phụ huynh trong toàn xã Nga Tân chính là động lực mạnh mẽ cho các cầu thủ thiếu niên bứt phá, tỏa sáng hết mình. Kết quả chung cuộc, giải vô địch thuộc về đội thiếu niên xóm 5 với tỷ số bàn thắng 3-2. Giải nhì huy chương bạc thuộc về đội bóng thiếu niên xóm 1; đồng giải ba huy chương đồng thuộc về các đội bóng thiếu niên xóm 2, xóm 4; giải khuyến khích được trao cho các đội bóng thiếu niên xóm 3, xóm 5, xóm 7, xóm 8 và đảm bảo an toàn, không xảy ra chấn thương nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của các em thiếu niên tham gia thi đấu.

DSC00660.JPG
Đồng chí Phạm Văn Thành- Bí Thư ĐU trao cúp vô địch cho đội bóng thiếu niên xóm 5

Nối tiếp các hoạt động hè, hội trại hè thanh thiếu nhi xã Nga Tân đã diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/8/2018. Tại đây, các thanh, thiếu nhi được tham gia vào các hoạt động tập thể sôi nổi, bổ ích, ý nghĩa như: Thi nghi thức đội, thi tìm hiểu kiến thức, Thi trang trí trại đẹp và giao lưu văn nghệ, thi Aerobic, thi nhảy bao bố… Trong chương trình khai mạc, đồng chí Phạm Văn Thành- Bí Thư Đảng ủy xã đã trao 8 xuất quà có các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất trong năm học 2017-2018, sau đó các em thanh thiếu nhi tham dự trại hè đã tham gia diễu hành và hòa mình vào các điệu múa đồng diễn đẹp mắt sôi nổi, vui nhộn.

DSC00705.JPG

DSC00659.JPG

Với sự quan tâm, chăm lo, giáo dục, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, nhân dân toàn xã, các em thanh, thiếu niên xã Nga Tân đã có một mùa hè bổ ích, lý thú.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn, là dịp để các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên có cơ hội giao lưu, học hỏi, đoàn kết trong sinh hoạt cộng đồng, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn trong vui chơi... Các hoạt động hè của Ban chấp hành Đoàn xã Nga Tân không chỉ là sân chơi lành mạnh mà còn là “cái nôi” nuôi dưỡng, phát hiện những tài năng trẻ, giúp các em rèn luyện bản thân, phát triển thể chất, tinh thần, tạo tâm thế tốt nhất cho một năm học mới với nhiều thành công.

Tin: Lê Dung- ĐTT

Nga Tân tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2018

Đăng lúc: 14/08/2018 16:43:42 (GMT+7)

DSC00688.JPG