XÃ NGA TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỤC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NTM

Ngày 25/07/2019 09:51:07

Sáng ngày 19/7/2019 tại nhà văn hóa xã Nga Tân, Ban chỉ đạo mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Nga Tân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020

ntanntm.jpg

Tới dự, có các đồng chí là thành viên ban đạo XDNTM huyện, văn phòng điều phối XDNTM huyện, các đồng chí trong BCĐ XDNTM xã, các đc nguyên là bí thư, chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ, đại diện các ban ngành đoàn thể, các đồng bí thư chi bộ, các đồng chí trong ban phát triển thôn, đại diên các tập thể cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua XDNTM giai đoạn 2010-2019 trong toàn xã.

ntan6.jpg

Nga tân là xã bãi ngang ven biển có điểm xuất phát thấp, đời sống của đại bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, khi xây dựng đề án xã mới chỉ đạt 2 tiêu chí. Nguồn vốn cho đầu tư xây dụng NTM lớn, trong khi vốn hỗ trợ từ ngân sách cấo trên có hạn, nguồn thu ngân sách khó khăn. Trong công tác chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện đnagr ủy xã nga tân đã ban hành NQ về thực hiện chương trình MTXDNTM, trong đó xác định cụ thể lộ trình và thời gian hoàn thành. Thành lập và kiện toàn BCD thực hiện chương trình MTQG XDNTM xã, ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện và các cơ chế chính sách: từ cơ chê chính sách lồng ghép của cấp trên từ năm 2010- 2019 xã nga tân đã tổ chức xây dụng mới và sửa chữa trêb 37 km đường giao thông trục thôn nga thôn. Tập trung truyên truyền vận động người dân cải tạo diện tích cói hoang hóa và cải tạo diện tích cói năng xuất thấp nên diện tích cói hoang hóa và diện tích táo hoang giảm xuống. Coi trong công tác phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh tiêu độc khử trùng trên đàn gia súc gia cầm nên đa xkhống chế tốt các dịch bệnh đảm bảo an toàn cho dàn nuôi vật nuôi.nhận thức đúng đăn quan điểm của đảng, phtá triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, từ đặc điểm một xã kinh tế chủ yếu là sản xuát nông nghiệp đêsn nay xã ng tân đã hình thành 2 vùng kinh tế rõ rệt. Cánh đồng 1000m chuyên canh sản xuất cói đồng thời đã xóa bỏ hầu hết các diện tích cói hoang hóa năng cao năg xuất cói 50 tạ/ ha đến nay đạt 80 tạ / ha. Cánh đồng 700 hình thành kinh tế trang trại đến nay đã có 83 hộ tập trung nuôi trồng thủy sản. Duy trì 17 tàu thuyền khái thác ven bờ. Đặc biệt quan tâm phát triển công nghiệp tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại. Chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động. Từ những hình thức tổ chức sản xuất cơ cấu kinh tê hợp lý và các nguồn thu khác đã góp phần đưa tố độ tăng trưởng kinh tế năm sau coa hơn năm trước. Thu nhập binh quân đầu người năm 2010 đạt 8,2 triêu đông/ người năm. Đến 6 tháng đầu năm 2019 đạt 40,1 triều đồng/ người. Ben cạnh đó xã nga tân cũng tập trung nguồn lực đầu tư cải tạo nâng cấp khá đồng bộ kết cấu hạ tầng nông thôn, làm thay đoỏi rõ rệt diẹn mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sông người dân thúc đẩy haotj động văn hóa và phát triển kinh tế. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Làm tố công tác xây dựng đảng, coi trọng xây dụng đảng bộ TSVM. Khai tác có hiệu quả các nguồn thu để tập trung đầu tư xay dựng đến nay đã cơ bản hoàn thnahf các hạng mục công trình, tổng kinh phí đã thực hiện xây dụng NTM là 231tỷ 400 triệu đồng trong đó vbốn đóng góp của nhân dân là 4 tỷ 500 triệu đồng.

Sau 10 năm triển khai thực hiện hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2019. đén nay xã nga tân đã hoàn thành 17/19 tiêu chí. Còn 2 tiêu chí gần hoàn thành là tiêu chí số 15 về y tế và tiêu chí sô 17 về môi trường và an toàn thực phảm.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận đánh giá những kết quả, cũng như hạn chế trong công tác chỉ đạo, thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn xã giai đoạn 2010-2019.trong thời gina tới xã nga tân tiếp tục đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chương trình nông thôn mới như:hòan thành xã đạt chuẩn văn hóa, xã đạt chuẩn y tê mức độ 2 đạt chuẩn VSATTP. Tiếp tục hoàn thiện giữ vững các tiêu chí đã đạt, hoàn thành 2 tiêu chí còn lại và xã đạt chuẩn NTM vào quý 3 năm 2019.

Bế mạc hội nghị, đồng chí phạm văn thành- HUV Bí thư đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã nga tân đã đè nghị UBND và các ngành đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để nhân dân là chủ thể hoàn thành các tiêu chí NTM, tập trung phát triển kinh tế, chú trọng phát triển TTCN và dịch vụ là mũi nhọn kết hợp với phát triển nông nghiệp nuôi trồng thủy sản, MTTQ và các đoàn thể phói hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần tiếp tục xây dựng thành công các tiêu chí, xây dưungj thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng kế hoạch đã đề ra tiếp tuc đề ra lộ trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu. Về một ssó nhiệm vụ tring tâm dc nhấn mạnh: ât

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo CTMTQG XDNTM xã Nga Tân đã trao giấy khen và tặng thưởng 8 tập thể và 16 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện CTMTQGXDNTM giai đoạn 2010-2019.

Tin: Nguyễn Thúy- ĐTT

XÃ NGA TÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỤC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NTM

Đăng lúc: 25/07/2019 09:51:07 (GMT+7)

ntanntm.jpg